Bất chấp căng thẳng Hồng Kông giữa Mỹ và Trung Quốc USD / JPY có thể giảm

Bất chấp căng thẳng Hồng Kông giữa Mỹ và Trung Quốc USD / JPY có thể rơi vào tháng 5 – tháng 8

Nguy cơ ngày càng tăng của một cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ở châu Á-Thái Bình Dương là một mối quan tâm lớn, nhưng yếu tố thậm chí còn đáng lo ngại hơn là việc tăng cường USD / JPY. Hiện tại, đồng đô la Mỹ hấp dẫn hơn bất kỳ loại tiền tệ chính nào khác vì sức mạnh của tình trạng tiền tệ dự trữ và tỷ giá thấp trong lịch sử. Nếu một cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc xảy ra trong khu vực, đồng đô la rất có thể sẽ tham gia vào việc này.

Kết quả là, chúng tôi đã bước vào một tình huống toàn cầu bất thường. Không chỉ thế giới là một nơi khác với quá khứ, mà các quốc gia đang tiến hành kinh doanh trên toàn cầu và thoải mái hơn với tiền tệ của họ. Hoa Kỳ là một trong những nhà phê bình có tiếng nói nhất về Khủng hoảng tài chính châu Á và chắc chắn có quyền lợi trong việc ngăn chặn điều đó xảy ra lần nữa. Với những trường hợp này, đồng đô la Mỹ có thể là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Do đó, lợi ích của Hoa Kỳ là duy trì mối quan hệ chặt chẽ với mỗi quốc gia hợp thành, đặc biệt vì nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở và nhà máy sản xuất của họ ở một hoặc cả hai quốc gia này. Tuy nhiên, nếu lãnh đạo Hoa Kỳ can thiệp vào tiền tệ của các đồng minh chủ chốt, họ có thể thấy mình “bị cuốn vào dòng đô la” và mất phần lớn thị phần.

Ví dụ, có thể nói rằng Tây Ban Nha và Ý quyết định phá giá tiền tệ của họ để giữ thị phần xuất khẩu ở khu vực châu Âu, do đó cho phép họ phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính mà họ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhật Bản cũng là một ví dụ điển hình, đã bị tụt hậu quá nặng nề trong nền kinh tế toàn cầu đến mức cần phải phá giá đồng tiền của mình để lấy lại khả năng cạnh tranh. Rõ ràng, Trung Quốc là một đối tác thương mại khổng lồ và do đó, lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ muốn tiếp tục hợp tác với họ để giảm bớt các rào cản thương mại.

Nếu cuộc khủng hoảng Triều Tiên xảy ra, điều đó có thể khiến Trung Quốc bất ngờ từ bỏ các hiệp định thương mại. Có lẽ, Hoa Kỳ nên tránh xa Bán đảo Triều Tiên. Trên thực tế, nó chỉ nên hoạt động với các quốc gia như Singapore và các quốc gia khác trong khu vực. Mặc dù, nếu Triều Tiên có thể phát triển vũ khí hạt nhân, đây cũng sẽ là sự kết thúc của khu vực châu Á.

Do đó, khi căng thẳng gia tăng, các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ cần sử dụng khủng hoảng để tăng cường mối quan hệ thương mại và tạo ra một thị trường mở. Điều bắt buộc là tất cả người chơi trong khu vực chấp nhận điều này. Rõ ràng, mặc dù Trung Quốc và Nhật Bản có quan hệ thương mại rất chặt chẽ, Hoa Kỳ sẽ hợp tác tốt hơn với các nước như Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore.

Ngoài ra, các quốc gia nên cố gắng giải quyết vấn đề của chính họ thay vì tạo ra nhiều hơn, vì Trung Quốc và Nhật Bản dường như làm như vậy thường xuyên, bởi vì sự mất cân bằng tự nhiên có thể nguy hiểm như một cuộc xung đột quân sự giữa hai nước. Các quốc gia nên học hỏi từ lỗi lầm của quá khứ và ngừng bắt nạt các quốc gia khác thông qua việc sử dụng các biện pháp trừng phạt và các loại áp lực kinh tế khác. Điều này có thể hoạt động trong quá khứ, nhưng thời gian sẽ luôn cho biết liệu mối đe dọa và lời hứa trừng phạt có thực sự giúp ích cho các quốc gia này hay không.

Nếu các quốc gia không có chính sách kinh tế đáng tin cậy và không xây dựng kế hoạch tài chính hợp lý, có lẽ họ nên tìm cách phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc và các quốc gia đồng minh khác. Thay vào đó, nếu họ đã bước lên để chiếm Trung Quốc trong một cuộc chiến thương mại, thì không có lý do gì họ phải tiếp tục để Hoa Kỳ thao túng nền kinh tế của họ. Hoa Kỳ nên là một nhà lãnh đạo thế giới và khuyến khích các quốc gia khác phát triển mối quan hệ thương mại tốt hơn trong khu vực châu Á.

Hơn nữa, Hoa Kỳ cũng nên xem xét kỹ hơn về cách chúng ta trợ cấp cho các đồng minh của chúng ta. và ngừng làm điều này với hy vọng rằng chúng ta có thể đảo ngược tác động. giữ cho các quốc gia khác cạnh tranh bằng cách khuyến khích họ tăng sản xuất và sử dụng các khoản thu đó để giảm chi phí.