Dầu: Nhu cầu thấp hơn và cung ổn định giữ cho thị trường thoải mái

Dầu nhóm IV là một tập hợp các hợp chất tổng hợp hóa học được gọi là polyalphaolefin (PAO) được làm từ ethylene. Ở châu Âu, dầu làm từ dầu gốc nhóm III đã được biến đổi hóa học được gọi là dầu tổng hợp công nghệ hoặc tổng hợp HC, trong khi dầu được biết đến từ dầu gốc nhóm IV là dầu tổng hợp hoàn toàn. Nó là một loại dầu khoáng chất lượng cao, trải qua quá trình hydrocracking nặng.

Dầu là một chỉ số rất nhạy cảm của sự mở rộng hoặc thu hẹp của nền kinh tế. Bởi vì dầu được tiêu thụ trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, từ thực phẩm chúng ta ăn đến các sản phẩm và dịch vụ chúng ta mua, phía cầu của phương trình là một dấu hiệu rõ ràng về sức mạnh kinh tế, hoặc biểu đồ yếu kết hợp tỷ lệ, lạm phát và GDP trong một chỉ số tổng hợp để cung cấp một so sánh rõ ràng hơn. Dầu tổng hợp cung cấp bảo vệ chống mài mòn động cơ của các bộ phận động cơ của bạn ở tốc độ cao khi tiếp xúc liên tục với nhau.

Ngoài ra, bởi vì tất cả dầu trong một đường ống dễ dàng được làm mát bằng không khí xung quanh để trì hoãn sự khởi đầu của quá trình giảm xóc. Trên thực tế, giá dầu và xăng cao hơn thực sự trùng khớp với tỷ lệ PCE cao hơn trước đây. Nói một cách đơn giản, giá dầu và xăng thấp hơn cho người tiêu dùng trên nền kinh tế so với mức tiết kiệm được cung cấp thực sự có thể có tác động lớn hơn.

Dầu cung cấp bảo vệ động cơ tuyệt vời. Nó được thiết kế đặc biệt cho các phương tiện có tốc độ cao. Giá cả rất phải chăng vẫn cực kỳ chức năng ngay cả ở nhiệt độ dưới 0. Dầu tổng hợp chảy tốt hơn ở nhiệt độ dưới 0 Khi ô tô không hoạt động qua đêm hoặc trong một khoảng thời gian đáng kể, dầu sẽ lắng xuống. Nó được phát triển vào cuối những năm 1930 và lần đầu tiên được sử dụng trong động cơ máy bay trong Chiến tranh thế giới thứ hai ở Hoa Kỳ và Đức. Mặt khác, dầu tổng hợp chất lượng cao vẫn giữ được đặc tính chống mài mòn trong thời gian dài hơn nhiều, giúp tăng tuổi thọ của động cơ. Lời khuyên về dầu tổng hợp hàng đầu Đừng cho rằng dầu tổng hợp đắt nhất là lựa chọn tốt nhất cho động cơ của bạn. Ngược lại, bất kỳ loại dầu động cơ tổng hợp đáng tin cậy nào cũng có ít chất gây ô nhiễm hơn so với dầu thông thường và có thể chịu được sự tích tụ và tích tụ bùn hiệu quả trong động cơ của bạn.

Dầu đậu nành là một nguồn dầu ăn, chất béo và năng lượng quan trọng ở cấp độ toàn cầu. Nó đã dần mất thị phần kể từ khi ban hành luật dán nhãn axit béo trans năm 2006, với những người chiến thắng lớn là dầu cọ và dầu hạt cải. Cho đến năm 2005, ông giữ vị trí dầu thực vật dồi dào nhất thế giới, nhưng nó đã vượt qua dầu kể từ khi bá quyền (Hình.15.1). Kể từ khi phán quyết, người ta đã mất thị phần vào các loại dầu thực vật khác và mức tiêu thụ dầu đậu nành bình quân đầu người ở Hoa Kỳ đã giảm dần (Hình 15.2). Trước đây, đậu nành hydro hóa một phần có thể cạnh tranh hiệu quả (và trong nhiều trường hợp vượt trội hơn) các loại dầu ổn định thay thế, nhưng phát hiện ra rằng chất béo chuyển hóa dinh dưỡng đã làm suy yếu khả năng cạnh tranh của nó là không lành mạnh.

Trong điều kiện khắc nghiệt, dầu có thể phun đến mức cơ bản gây sốc vô dụng. Dầu động cơ cung cấp cho tất cả các bộ phận chuyển động trong động cơ với chất bôi trơn phù hợp mà chúng cần để chạy trơn tru. Nó trở nên dày hơn khi lạnh và khô khi nhiệt độ nóng. Nếu bạn sử dụng dầu động cơ thường xuyên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để chảy trơn tru qua động cơ. Do đó, số lượng càng lớn, dầu động cơ càng nhiều. Dầu động cơ tổng hợp không tương đương với nhiều thời gian hơn giữa các lần thay dầu. Năm 1975, dầu động cơ tổng hợp được tung ra thị trường đầu tiên đã nhìn thấy ánh sáng trong ngày.