Điều gì làm cho CFD trở nên đặc biệt trong ngoại hối?

CFD là một công cụ tài chính phái sinh cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá chứng khoán trong tương lai. Loại CFD được sử dụng phổ biến nhất là CFD cổ phiếu. Ngoài ra còn có các loại CFD khác, bao gồm cả CFD tiền tệ. Điều quan trọng là phải hiểu điều gì khiến CFD trở nên đặc biệt để bạn có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.

Để giao dịch CFD, bạn phải mua hợp đồng CFD với nhà môi giới. Người môi giới của bạn sau đó thực hiện giao dịch. Bạn có cơ hội lãi hoặc lỗ khi tài sản cơ sở tăng hoặc giảm giá trị. Loại hình đầu tư này cho phép bạn sử dụng đòn bẩy và cũng mang lại cho bạn cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn.

Mua CFD bao gồm hai phần: giá BÁN và giá BID. Chi phí của một CFD là chênh lệch giữa giá BÁN và giá BID. Ví dụ: nếu bạn mua 100 hợp đồng cổ phiếu của Công ty Boeing, bạn sẽ phải trả 16.000 đô la cho dịch vụ đó.

Vì thị trường CFD không được quản lý tại Hoa Kỳ, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi đầu tư. Có một vài điều cần tìm khi chọn một nhà môi giới. Đặc biệt, bạn nên tìm một loại có mức chênh lệch thấp, vì điều này sẽ giúp giảm thiểu tổn thất của bạn.

Một điều khác cần lưu ý khi giao dịch CFD là thời lượng. CFD dựa trên hai giá trị, đó là giá mở và đóng của tài sản cơ bản. Nếu tài sản cơ sở cao hơn giá giao dịch thì đó là một chiến thắng và nếu nó thấp hơn giá giao dịch thì đó là thua lỗ.

CFD được sử dụng để giao dịch nhiều loại tài sản. Cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số và ngoại tệ là một trong những loại phổ biến nhất. Những công cụ này mang lại lợi ích của các giao dịch tức thời và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

Mặc dù ngành này không được quản lý, nhưng nó được biết đến với sự biến động giá cực cao. CFD cũng có tỷ suất lợi nhuận cao, nghĩa là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư của mình.

Để giao dịch CFD, nhà môi giới tổ chức cung và cầu cho thị trường. Họ cũng tính toán giá dựa trên điều kiện thị trường. Giá cả có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, các nhà môi giới không kiểm soát tài sản. Vì vậy, họ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào mắc phải trong quá trình giao dịch.

Ưu điểm chính của hợp đồng chênh lệch là bạn có thể đặt cược vào giá của một tài sản cơ bản mà không cần sở hữu nó. Kết quả là bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với giao dịch hàng hóa hoặc chứng khoán truyền thống.

Khi chọn nhà cung cấp CFD, bạn nên tìm nhà môi giới có mức chênh lệch thấp nhất. Điều này có nghĩa là số tiền bị mất trên mỗi giao dịch sẽ ít hơn. Ngoài ra, hãy cố gắng chọn một nhà cung cấp cung cấp nhiều loại tài sản cơ bản.

Bạn cũng có thể tìm một nhà môi giới cho phép bạn mở và đóng các vị thế khi đang di chuyển. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn giữa tài khoản cổ điển hoặc tài khoản ECN. Cả hai tài khoản đều cung cấp cho bạn mức chênh lệch thấp hơn, nhưng bạn sẽ phải trả phí hoa hồng.