Đô la Mỹ gia tăng về báo cáo việc làm tồi tệ nhất kể từ năm 2009

Báo cáo việc làm tồi tệ nhất kể từ năm 2020 cho nhiều người thấy rằng sự phục hồi lâu dài không xảy ra. Và nếu thị trường việc làm không cải thiện trong tương lai gần, tôi sẽ đề nghị Hoa Kỳ sẽ tìm đến Liên minh châu Âu để nhận gói cứu trợ thứ hai chỉ trong bảy tháng. Để chắc chắn, đây không phải là cách để điều hành nền kinh tế Hoa Kỳ.

Thị trường chứng khoán đang bắt đầu sụt giảm ngày hôm nay. Còn lĩnh vực bất động sản và ngân hàng thì sao? Có phải các nhà đầu tư đang lo lắng hơn? Câu trả lời là họ đang bắt đầu hoảng loạn.

Bạn đã thấy thị trường chứng khoán ở châu Á? Vào thứ ba, chỉ số Shanghai Composite đã giảm gần một trăm điểm. Bây giờ nó giảm mười phần trăm từ mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Theo báo cáo việc làm mới nhất do Bộ Lao động công bố, tổng số người ở Mỹ đã giảm 13 triệu trong nửa đầu năm nay. Ngay cả trong hai năm đầu cầm quyền của Tổng thống Obama, đã giảm hơn nửa triệu một chút.

Đến điểm mấu chốt, đây sẽ là một nguyên nhân để báo động. Có vẻ như thị trường đang bắt đầu thay đổi cho tồi tệ hơn. Có năm lý do chính tại sao điều này xảy ra.

Tất cả các hình thức cổ phiếu, cũng như thị trường tài chính, là thị trường biến động hơn. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về điều này vào cuối, thì bạn cần phải hiểu tại sao.

Khi có sự suy thoái trong tăng trưởng kinh tế, luôn có một dòng người tìm cách kiếm tiền từ những tổn thất tài chính liên quan đến nó. Và phần lớn, những kiểu người này không quan tâm đến việc tổn thất tài chính được tạo ra như thế nào; họ chỉ muốn được trả tiền cho những mất mát của họ.

Khi một công ty bị tổn thất tài chính và không thể trở lại lợi nhuận, những tài sản không hoạt động này thường được bán một cách vội vàng. Nhưng sau khi bụi lắng xuống, thị trường chứng khoán thấy rất ít hoặc không có sự chuyển động nào trong thị trường mà các nhà đầu tư cá nhân đang cố gắng kiếm tiền.

Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho bất kỳ cá nhân nào đầu tư vào các tài sản không hoạt động này. Điều đầu tiên họ nhìn thấy khi họ mở tài khoản đầu tư của mình là các khoản lỗ tiếp tục cộng lại.

Và đây là lúc vấn đề lớn bắt đầu. Có quá nhiều người tìm cách kiếm tiền từ những tổn thất này và không có đủ người mua trên thị trường chứng khoán để kiểm soát tổn thất.

Khi có quá nhiều người ở vị trí này, điều duy nhất có thể được thực hiện là đứng lên và mua hoặc bán. Khi chúng ta bước vào một giai đoạn mới trong nền kinh tế của mình, mọi con mắt đều hướng về thị trường tín dụng.

Đây là lúc thời gian khó khăn thực sự bắt đầu để thiết lập; và chính ở đây, mối nguy hiểm thực sự được người dân Mỹ nhận ra. Nhiều người đang tìm cách bán hơn là mua vào thời điểm này. Một khi thị trường tín dụng bị ảnh hưởng, hy vọng đồng đô la sẽ giảm giá trên thị trường tiền tệ.