Đô la Mỹ – Mức cho Chỉ số DXY & USD / JPY

Các chiến lược gia thị trường tiền tệ thường đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa Đô la Mỹ và Chỉ số DXY. Họ hy vọng chỉ số này sẽ giảm, vì nó có liên quan đến đồng đô la Mỹ đang tăng. Có bất kỳ mối quan hệ giữa hai?

Không có quy tắc thực sự khó khăn và nhanh chóng nào để đo lường cán cân thương mại của một quốc gia. Ví dụ, mặc dù khá dễ dàng để nhận ra ảnh hưởng của sự mất giá, không có gì đảm bảo rằng bạn có thể dự đoán sự đánh giá cao bằng bất kỳ phương tiện nào.

Cách duy nhất để chúng ta có thể đánh giá mức tăng hay giảm trong Chỉ số DXY là xem xét mức độ ảnh hưởng của chúng đối với Đô la Mỹ và các tỷ giá tiền tệ phổ biến khác. Chỉ số DXY theo dõi hiệu suất của Chỉ số USD và do đó, chúng là cả hai chỉ số tốt và xấu.

Về thời điểm thị trường tiền tệ, chỉ số DXY giảm không nhất thiết là tin tốt cho một quốc gia, bởi vì USD sẽ tăng. Tốt hơn là các nhà đầu tư nên theo dõi đồng USD giảm giá và chắc chắn sẽ bù đắp sự sụt giảm của DXY với sự gia tăng của USD. Chỉ số DXY cũng có xu hướng tăng lên sau khi nghỉ, vì vậy đây là một cách tốt để theo dõi thị trường tiền tệ đang diễn ra ở đâu.

Mặc dù đã có một số sự gia tăng đáng kể trong Chỉ số USD, nhưng cũng đã có một số sự sụt giảm đáng kể trong Chỉ số DXY. Điều này cho thấy chỉ số USD không phải lúc nào cũng là một công cụ dự đoán tốt.

Cũng cần nhớ rằng tiền tệ là một chức năng của hai yếu tố khác nhau: tỷ giá hối đoái và sức mua của tiền tệ. FX và tỷ giá hối đoái có liên quan với nhau theo một cách phức tạp. Đặt hàng để đưa ra dự đoán, bạn cần xem xét ảnh hưởng của cả hai yếu tố.

Trong nỗ lực phân tích thị trường tiền tệ, bạn cần hiểu điều gì quyết định Chỉ số DXY. Mỗi chỉ số được tính từ tỷ giá cơ bản, sao cho giá trị DXY dựa trên Chỉ số USD, đây là yếu tố chính quyết định tỷ giá hối đoái trên thị trường quốc tế.

Người ta thường tin rằng thị trường tiền tệ có xu hướng tuân theo tỷ giá tiền tệ, do đó, có ý nghĩa để có được thông tin về tỷ giá cơ bản của USD tại một quốc gia cụ thể. Như bạn có thể đoán, Chỉ số DXY bị ảnh hưởng bởi các tỷ lệ này, do đó, tỷ lệ cơ sở thấp hơn sẽ khiến DXY tăng lên và ngược lại.

Do đó, nếu một quốc gia đang vật lộn với nền kinh tế của mình, bạn có thể sẽ thấy sự sụt giảm của Chỉ số DXY, nhưng sự gia tăng tương ứng của tỷ giá hối đoái khác, vì mối quan hệ giữa hai loại tiền tệ. Ngược lại, một quốc gia đang hoạt động tốt, thường có mối tương quan tích cực giữa Chỉ số USD và Chỉ số DXY.

Tất nhiên, mỗi quốc gia sẽ phản ứng khác nhau với đồng đô la khi nói đến tiền tệ của mình và một số sẽ làm tốt hơn các quốc gia khác. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là có được thông tin mà bạn cần chắc chắn rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn khi nói đến khoản đầu tư của mình.

Bạn càng hiểu những điều cơ bản về thị trường tiền tệ quốc tế, bạn sẽ càng hiểu được sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn của mỗi quốc gia và điều đó sẽ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư của bạn như thế nào. Nếu bạn tập trung vào việc hiểu một mặt của phương trình, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hành vi của tỷ giá hối đoái.

Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần được thông báo đầy đủ về cả tỷ giá hối đoái và tỷ giá hối đoái. Các khoản đầu tư của bạn sẽ không thể hoạt động tốt nếu không có thông tin này và bạn có thể không bao giờ biết thời điểm hoàn hảo để đầu tư nếu bạn không biết thời điểm chính xác để mua và bán tiền tệ.