Đô la Mỹ suy yếu về các dịch vụ lạc quan

Sự yếu kém hiện tại của đồng đô la Mỹ đã giảm đi theo quan điểm của chúng tôi và nó hiện đang tăng lên. Đây là một sự chứng thực mạnh mẽ về quan điểm và tín hiệu của chúng tôi rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên cơ sở lạc quan. Điều này phù hợp với các chỉ số của Fed về lãi suất trong tương lai.

Sự yếu kém của đồng đô la Mỹ giảm đi như dự đoán vì dự báo lạm phát cao hơn sẽ làm giảm sự không chắc chắn về kinh tế, theo Mike O’Rourke, CIO tại Moody. “Chúng tôi hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì chính sách lỏng lẻo bằng cách tăng dần lãi suất từ ​​gần 0. Chính sách tiền tệ đang hành động mạnh mẽ hơn để chống lại sự yếu kém tiếp tục trong nền kinh tế và triển vọng kinh doanh xấu đi”, ông nói thêm.

Theo ước tính của CIO, lợi suất trái phiếu trong tương lai cũng đang giảm. “Lợi suất trái phiếu đang giảm khi các nhà đầu tư mong đợi sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn và tỷ lệ nợ doanh nghiệp thấp hơn. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ chuyển thành tỷ lệ chiết khấu thấp hơn, điều này sẽ khiến cho danh mục đầu tư trong tương lai của chúng tôi ít tốn kém hơn.”

Hơn nữa, lợi suất trái phiếu trong tương lai không còn giảm theo kỳ vọng của chúng tôi. Theo CIO, lãi suất đã giảm trong dự đoán lạm phát và hiện tại, “Tương lai không còn hứa hẹn cho lợi suất trái phiếu trong tương lai.” Đây là một dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư đang phòng ngừa các khoản cược của mình bằng cách thay đổi trái phiếu dài hạn thành trái phiếu ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến một động thái giảm giá cho thị trường trái phiếu.

Hơn nữa, chúng tôi hy vọng giá cả hàng hóa sẽ tăng thêm. Chúng tôi đang chờ đợi điều này xảy ra trước khi chúng tôi xem xét hạ cấp trong xếp hạng đô la Mỹ của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi đang làm việc với các nhà phân tích của chúng tôi để tìm ra biện pháp khắc phục tình trạng nợ quá mức của lĩnh vực nhà ở.

Chính sách tiền tệ đang tăng mạnh trong sự tự tin sau những thất vọng gần đây như số liệu bảng lương gần đây. Điều này đã được đáp ứng với sự lạc quan đổi mới đối với nền kinh tế Mỹ. Theo các nhà kinh tế, chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong những tháng tới vì dự báo đồng thuận cho các đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức khoảng 500 nghìn và thất nghiệp giảm hơn nữa.

Do kết quả của gói kích cầu, việc xem xét nâng cấp lên tiền Mỹ là điều hợp lý. Sự xuống cấp của FOMC đã được bù đắp bởi sự cải thiện trong thị trường lao động, lạm phát thấp hơn và cải thiện kỳ ​​vọng lạm phát. Mặt khác, sự xuống cấp của FOMC đã được tránh vì đồng đô la Mỹ đã suy yếu hơn nữa, dựa trên những kỳ vọng của chúng tôi.

Hơn nữa, khi sự tăng giá dự kiến ​​của đồng đô la Mỹ đã không thành hiện thực, triển vọng cho nền kinh tế Mỹ đã trở nên tồi tệ hơn. Nhìn chung, chúng tôi tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu hơn nữa trước khi quay trở lại mức đỉnh tháng 6 và các nhà phân tích của chúng tôi đang mong đợi xu hướng suy yếu sẽ tiếp tục trong các quý tới.

Theo O’Rourke, “Khi nhìn về phía trước, chúng tôi thấy không có sự suy yếu ngay lập tức về sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Chúng tôi lưu ý rằng nhu cầu bằng đồng đô la Mỹ vẫn còn yếu và chúng tôi sẽ không mong đợi bất kỳ sự tăng cường ngắn hạn nào, nhưng rất có khả năng đồng đô la sẽ tăng cường hơn nữa trong những tháng tới khi bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục mở rộng. ” Mối lo ngại về tiền tệ đã giảm đáng kể bởi vì, “Bây giờ Fed đang tranh luận về những thay đổi đối với tỷ lệ chiết khấu, sức mạnh của đồng đô la có thể sẽ tăng cường hơn nữa. Quan điểm của chúng tôi là Fed sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng 12, và để đáp lại, đồng đô la sẽ mất giá trên 1,20 so với đồng Franc Thụy Sĩ. Để ngăn chặn sự tăng giá kéo dài của đồng đô la, chúng tôi tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm việc mua Kho bạc. ”

Chúng tôi hy vọng đồng đô la sẽ yếu hơn trong vài tháng tới khi chúng ta bước vào những tháng mùa đông năm 2020. Theo ông O’Rourke, “việc mở rộng bảng cân đối sẽ giúp duy trì giá trị của đồng đô la trong ngắn hạn, nhưng quan điểm của chúng tôi là về lâu dài đồng đô la sẽ mạnh lên so với đồng Euro. ” Do đó, khi tìm kiếm một sự bứt phá khỏi sự yếu kém của đồng đô la Mỹ, nhiều người đang kỳ vọng sẽ mạnh mẽ cũng như họ luôn coi Euro là mạnh mẽ.