Đồng đô la Úc vì sự thương xót của COVID-19 trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy thoái

Đô la Úc như thế nào trước sự sụp đổ của nền kinh tế Trung Quốc? Câu trả lời là, nó dễ dàng.

Chà, điều đó không mất nhiều thời gian bởi vì khi một quốc gia, Trung Quốc cắt giảm thỏa thuận thương mại với một quốc gia khác, các phương tiện truyền thông nhanh chóng chuyển sang kêu gọi một cuộc chiến thương mại được tiến hành chống lại quốc gia đó. Vì thương mại là chất keo gắn kết nền kinh tế của một quốc gia đang phát triển và vì nền kinh tế của Trung Quốc chủ yếu phụ thuộc vào thương mại trước khi họ cắt giảm thỏa thuận với các quốc gia khác – Hoa Kỳ không thể làm gì để đối phó với tình hình hiện tại.

Tuy nhiên, bây giờ, có một số thứ mà Hoa Kỳ có thể làm – và đồng tiền mà chúng ta gọi là Đô la Mỹ đang bị thương xót. Trong thực tế, đồng đô la Mỹ chưa bao giờ bị thương xót trước đây. Trên thực tế, trong lịch sử nói Đô la Mỹ đã là một loại tiền tệ dự trữ và về mặt đó, nó luôn luôn không bị tổn thương.

Khi tăng trưởng kinh tế của một quốc gia vượt quá khả năng kiểm soát lạm phát, họ phải dùng đến việc cắt giảm hàng hóa và dịch vụ và khiến giá trị của chúng giảm xuống. Tuy nhiên, thế giới ngày nay không như vậy, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là nền kinh tế của chúng ta là như vậy. Đây là nơi nền kinh tế Hoa Kỳ yếu nhất và đồng đô la Mỹ sẽ không bị tổn thương, ít nhất là gặp rắc rối.

Trên thực tế, Hoa Kỳ luôn có nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường hàng hóa và dịch vụ quốc tế, đặc biệt là khi so sánh với các nền kinh tế của nhiều quốc gia. Trên thực tế, khi nhìn vào toàn bộ nền kinh tế của các quốc gia, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Như vậy, phần còn lại của thế giới nhận ra rằng họ có thể có được những gì họ muốn từ Hoa Kỳ một cách dễ dàng và họ đã sử dụng kiến ​​thức này từ lâu.

Do đó, họ tiếp tục giao dịch với chúng tôi và xuất khẩu của họ tiếp tục tăng ngay cả khi nền kinh tế của họ tiếp tục chững lại. Đây là khái niệm đơn giản. Chừng nào nền kinh tế của một quốc gia phát triển nhanh hơn nhu cầu của mình, thì nó sẽ có phương tiện để mua hàng hóa và dịch vụ từ bất cứ nơi nào nó chọn.

Tuy nhiên, khi nhu cầu đi xuống vì kinh tế suy thoái, tiền tệ sẽ tiếp tục tăng giá và điều này khiến toàn bộ nền kinh tế đi ngược lại cho đến khi người bán có thể “tạo ra” một cấu trúc giá hiệu quả hơn cho hàng hóa và dịch vụ của mình. Khi điều này xảy ra, nhu cầu về tiền tệ sẽ nhanh chóng giảm xuống và nền kinh tế quốc gia sẽ lâm vào khủng hoảng. Chúng tôi gọi đây là Điểm khủng hoảng.

Đó là lý do tại sao khi chúng ta thấy một quốc gia trải qua khủng hoảng tài chính hoặc khi nền kinh tế của một quốc gia chùn bước, chúng ta gọi đó là sự sụp đổ kinh tế. Điều quan trọng cần nhớ là nền kinh tế của Hoa Kỳ đang ở điểm cao nhất mà nó từng có trong lịch sử gần đây, tuy nhiên chúng ta cũng đang ở điểm cao nhất của sự sụp đổ.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn nhận thức được điểm khủng hoảng là gì, nhưng nó có ý nghĩa gì với bạn? Hầu hết mọi người không biết ý nghĩa của thuật ngữ này. Vì nhiều người nghĩ rằng đó là một lý tưởng để tránh nói về những gì khủng hoảng có nghĩa là gì và nó không.

Khi sự sụp đổ kinh tế đến, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu điều kiện. Khi nền kinh tế của một quốc gia sụp đổ vì quản lý kém và chính sách tồi, có thể quá dễ dàng để nhìn quanh thế giới và thấy sự hỗn loạn và cho rằng đó là những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, đó chính xác là những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ – chúng ta đang rơi vào khủng hoảng.

Điều duy nhất làm cho tình huống này trở nên tốt hơn lần trước là chúng tôi hiện đang ở trong tình trạng tốt. cũng như tình hình với Trung Quốc. bởi vì, một lần nữa, nền kinh tế Trung Quốc, vốn là một loại tiền tệ dự trữ khác, đang bị ảnh hưởng và chúng ta sẽ buộc phải điều chỉnh cho phù hợp.

x
Bạn có thích bài viết này?