Dự báo giá vàng: XAU đối mặt với con đường khó khăn bất chấp thảm họa tăng trưởng kinh tế

Dự báo giá vàng: Xuay phải đối mặt với con đường khó khăn bất chấp tốc độ tăng trưởng kinh tế. Với nền kinh tế đang chậm lại ở Trung Quốc và quan hệ thương mại với Mỹ đang trở nên tồi tệ, các nhà đầu tư đang quay lưng lại với vàng. Điều này đã có một số ảnh hưởng đến giá kim loại quý. Trên thực tế, trong một số trường hợp, giá vàng đã thực sự sụt giảm!
Khi đầu tư vào bất kỳ loại hàng hóa nào, bạn phải xem xét nhiều yếu tố. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần xem xét là quốc gia mà nó đến. Ví dụ, đất nước có một nền kinh tế ổn định, hay nó vẫn đang phục hồi sau những hỗn loạn trong quá khứ? Có hòa bình và ổn định tồn tại trong lĩnh vực chính trị, cũng như giữa các công dân không? Tất cả những câu hỏi này có ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, từ đó ảnh hưởng đến giá của mọi thứ, từ dầu mỏ đến vàng. Cho dù bạn đầu tư vào vàng thỏi, tiền xu, cổ phiếu hay hợp đồng tương lai, bạn nên làm bài tập về nhà của mình.
Mặt khác, giá vàng cũng bị ảnh hưởng bởi các chính sách và hành động của chính phủ. Ví dụ, trong thời điểm mà các quốc gia dường như bên bờ vực chiến tranh – có thể là với Iran và Triều Tiên, hoặc có thể là Iraq và Iran – giá vàng tự nhiên tăng. Lịch sử cho thấy các nhà đầu tư thường phản ứng với những thời điểm không chắc chắn này bằng cách mua vàng – và trường hợp của Nam Phi là một ví dụ điển hình cho điều này. Khi nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng, các nhà đầu tư đổ xô đi mua vàng.
Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá vàng là triển vọng kinh tế toàn cầu. Nếu thế giới dường như đang trên bờ vực sụp đổ dưới nhiều biến động kinh tế khác nhau, thì đầu tư vào vàng có thể là một bước đi thông minh. Trong khi các chính phủ đấu tranh để sắp xếp các nhà kinh tế của họ vào trật tự, giá vàng lại tăng vọt. Trong thời gian đó, những người nắm giữ vàng vật chất – chẳng hạn như vàng miếng, đồng xu hoặc đồ trang sức – sẽ có thể vượt qua cơn bão, vì họ đang sở hữu một nguồn tài nguyên không thể thay thế và an ninh thực sự.
Yếu tố thứ ba xuất hiện khi bạn cố gắng đưa ra dự báo giá vàng là hành vi của các nền kinh tế lớn trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, các nhà phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm và lạm phát cao sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ở mức thấp trong lịch sử. Các nhà phân tích kinh tế cho rằng một khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, đồng đô la sẽ mất quyền lực như một loại tiền tệ toàn cầu. Điều này sẽ dẫn đến sự suy yếu của vàng – giống như đồng yên Nhật đã dẫn đến sự tăng giá của đồng euro ở châu Âu trong những năm gần đây.
Những yếu tố này, cùng với giá trị cao của vàng, làm cho giả định an toàn rằng giá vàng chắc chắn sẽ tăng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ rằng đây là một dự đoán, không phải là một điều chắc chắn. Vàng và các kim loại quý khác được giao dịch trên thị trường thế giới giống như bất kỳ loại chứng khoán nào khác. Các nhà đầu tư cần nhận ra rằng họ đang đầu tư vào một nền kinh tế tương đối không ổn định và hàng hóa không tránh khỏi những suy thoái kinh tế.
Có thể đưa ra dự báo thành công về giá vàng khi bạn kết hợp một số yếu tố mà hầu hết mọi người hiếm khi quan tâm đến. Đầu tiên, bạn cần nhận ra rằng thị trường chứng khoán có nhiều biến động trong những năm gần đây. Không chỉ các nhà đầu tư thua lỗ trong nhiều lĩnh vực, mà một số tên tuổi lớn nhất trong ngành kinh doanh cũng mất giá đáng kể. Trên thực tế, phân tích tốt xu hướng giá vàng và bạc sẽ giúp bạn đưa ra dự báo giá vàng tốt.
Cuối cùng, hãy nhớ rằng vàng là hàng hóa được mua và bán trên thị trường quốc tế. Như vậy, nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài ngoài các yếu tố kinh tế cơ bản. Vị trí của vàng trong nền kinh tế thế giới sẽ rất quan trọng đối với các nhà đầu tư muốn tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình. May mắn thay, có rất nhiều dự báo tốt về giá vàng trên mạng. Hiểu biết về cách thức hoạt động của thị trường vàng có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn với tư cách là một nhà đầu tư.