Dự báo về tỷ giá USD / CAD phụ thuộc vào dự báo của Ngân hàng Canada (BoC)

Như tôi đã đề cập trước đây, có một mối tương quan trực tiếp giữa tỷ giá USD / CAD và Ngân hàng Canada (BoC). Điều này có nghĩa là nếu BoC sắp ban hành một đợt tăng lãi suất bất ngờ, nó sẽ có tác động ngay lập tức lên tỷ giá USD / CAD. Câu hỏi ở đây là nó sẽ kéo dài bao lâu?

Cặp tiền tệ đặc biệt này cũng dễ bị gây ngạc nhiên như EUR / USD hoặc GBP / USD. Đây là lý do tại sao đây là một trong những cặp giao dịch tốt nhất trên thị trường. Nó theo dõi những gì đang diễn ra trên khắp thế giới và có một số tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới hoạt động trên cả hai mặt của phương trình.

Nó có thể được sử dụng như một hướng dẫn để xác định những gì sẽ xảy ra trong vài tuần và tháng tới vì những gì đã xảy ra trong quá khứ gần đây. Nhưng, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền nhất, bạn cũng phải sử dụng nó lâu dài.

Một trong những khác biệt lớn nhất là tỷ lệ do ngân hàng trung ương Hà Lan quy định. BoC không chịu sự điều chỉnh của ngân hàng trung ương Hà Lan như EUR / USD và JPY. Đây là lý do tại sao bạn phải nhận thức được các xu hướng trong thị trường cụ thể này.

Một hình thức phổ biến của chiến lược ngoại hối là đi dài khi xu hướng tăng. Sau đó, khi xu hướng tăng phá vỡ, bạn có thể bán ngắn với mức giá thấp nhất bạn có thể nhận được. Điều này thường được gọi là “rút ngắn xu hướng”. Đây là một chiến lược tuyệt vời nếu bạn tham gia giao dịch tiền tệ.

Một số người gọi xu hướng là Mark Đức. Một phương pháp khác để phòng ngừa các vụ cá cược của bạn là đi dài vào đầu xu hướng giảm. Bạn có thể bị cám dỗ để có được ở mức giá thấp nhất và chỉ cần mua ngắn, nhưng thường là một ý tưởng tốt hơn để giữ chặt trong một vài ngày và chờ cho đà giảm giá dừng lại khi những người bán ngắn cuối cùng đã gọi đáy.

Câu nói nổi tiếng của Russell Hunty là “Chỉ có một cách nhất định để giao dịch, và đó là giao dịch swing.” Trong trường hợp này, bạn đang tìm kiếm xu hướng với trọng tâm là mức thấp ban đầu, và sau đó lấy lợi nhuận khi xu hướng bị phá vỡ. Nếu bạn thực hiện phương pháp này một cách nhất quán, bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng giao dịch swing một cách nhất quán.

Tuy nhiên, rủi ro bạn phải luôn luôn nhỏ hơn mức tăng trên vị trí của bạn kéo dài. Nếu bạn đưa ra một quyết định tồi tệ, thì bạn phải loại bỏ quyết định đó, bất kể tỷ giá USD / CAD đã làm là gì. Tuy nhiên, nếu bạn có những quyết định đúng đắn, thì bạn sẽ có cơ hội kiếm được một gia tài nhỏ.

Như tôi đã đề cập, giao dịch loại hình giao dịch tự do này rất giống với giao dịch thị trường nói chung. Mặc dù bạn đang giao dịch một loại tiền tệ, bạn cũng sẽ có xu hướng bị ảnh hưởng bởi giá cả hàng hóa. Đây là nơi giao dịch hàng hóa thực sự giúp đỡ.

Giao dịch hàng hóa là một cách khác để phòng ngừa rủi ro. Thay vì phòng ngừa chống lại điều gì đó có thể không xảy ra, bạn chống lại xác suất xảy ra. Giả sử bạn sở hữu một mặt hàng, được giao dịch trên thị trường ngoại hối.

Trong trường hợp này, thay vì phòng ngừa chống lại sự thay đổi giá trị thị trường của hàng hóa, bạn có thể phòng ngừa chống lại khả năng giá của nó tăng lên mức hiện tại. Điều này sẽ cung cấp một tác động tiêu cực đến giá của hàng hóa, nhưng vì đó là một kịch bản có thể dự đoán được, bạn có thể thu được lợi nhuận.

Tóm lại, điều này đưa tôi đến điểm cuối cùng của tôi, giao dịch hàng hóa cực kỳ rủi ro vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng, nếu bạn có thể đến đúng nơi, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.