Triển vọng giá AUD / USD & ASX 200: Aussie dẫn đầu phục hồi nhưng cổ phiếu Lag

Nếu bạn tin rằng cổ phiếu của Úc là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện trong thời điểm thị trường căng thẳng, thì đã đến lúc bạn nên trở thành một nhà đầu tư khôn ngoan. Đầu tư là để dự đoán và phản ứng với tương lai, và thị trường cổ phiếu Úc không phải là một nơi hạnh phúc tại thời điểm này.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư Aussie? Nhiều người đã dự đoán một cuộc suy thoái sâu sắc ở Úc, với thị trường bất động sản bị hủy hoại và người tiêu dùng không thể trả nợ hàng tháng. Đó là một viễn cảnh đáng sợ cho những người không biết họ đang làm gì khi đầu tư.

Nền kinh tế Úc đã trải qua nhiều biến động trước đây. Trong quá khứ các nhà đầu tư Aussie đã thực sự phải chịu đựng. Tuy nhiên, lần cuối cùng tiền tệ và nền kinh tế rơi vào tình trạng rơi tự do, thị trường chứng khoán nói chung của đất nước đã vùi dập.

Đây là nơi nó nên bắt đầu – từ sự sụp đổ của thị trường cổ phiếu Úc, cho dù là Úc hay đô la Mỹ. Bạn thấy đấy, khi giá giảm, hầu hết các nhà đầu tư đều hoảng loạn. Họ rút khỏi thị trường trong một nỗ lực để bảo vệ vốn của họ hoặc có thể để mua ngoài lề, và tình hình đang leo thang.

Điều quan trọng là suy nghĩ về việc bán một cái gì đó, không phải để giữ một cái gì đó. Khi giá giảm, tỷ lệ bán một thứ gì đó tăng lên.

Một khi chỉ số chứng khoán Úc trượt trở lại nơi họ đang ở, đồng đô la Úc sẽ tăng giá, cung cấp một lộ trình khác cho các nhà đầu tư để thoát khỏi thị trường. Và họ sẽ tiếp tục bán – trong phạm vi giá đó, dù sao đi nữa.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhà đầu tư Aussie nên để ngón tay của họ thoát khỏi nút hoảng loạn. Vẫn còn sớm và thị trường vẫn đang hồi phục từ giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giữ tiền của bạn vẫn là một điều hợp lý để làm, tuy nhiên. Vì lợi ích của tất cả các bên liên quan, các nhà đầu tư Aussie cần tránh thực hiện những thay đổi lớn và để họ nắm giữ pháo đài của họ.

Khi đồng đô la Úc tăng, chỉ số cổ phiếu Úc sẽ tăng trở lại, gây ra một đợt tăng giá nhỏ trong đồng đô la Mỹ có thể tăng thêm nhiều hơn vào mức tăng. Chu kỳ này sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc biểu tình bắt đầu giảm tốc.

Điều có thể xảy ra tiếp theo là dự đoán của bất kỳ ai, nhưng các nhà đầu tư Aussie có thể yên tâm rằng việc mua và bán sẽ tiếp tục trong ngắn hạn. Có một vài lý do cho việc này, và không cần phải lo lắng.

Đầu tiên, Ngân hàng Dự trữ đã đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế lượng tiền chảy ra từ đồng đô la Úc, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư cần thoát khỏi thị trường sẽ phải đầu tư vào hàng rào của chính họ. Thứ hai, tiền tệ hiện đang được mua tốt trong môi trường hiện tại, với đồng đô la Úc thấp và sự suy giảm kinh tế toàn cầu làm giảm bớt những lo ngại về tương lai.

Vì vậy, trong khi các nhà đầu tư Aussie sẽ muốn giữ tiền của họ, những người đang tìm cách thoát khỏi thị trường bây giờ không nên thực hiện các động thái mà không xem xét đầy đủ các phân nhánh. Điều đó nói rằng, một trong những lý do để mua ở dưới cùng là giá cổ phiếu có thể được giao dịch giảm giá.