Yên Nhật sẽ kết thúc bế tắc so với USD khi máy dệt cuối tháng?

Điều gì sẽ là đồng yên so với đồng đô la trong tháng 12? Chỉ số đô la, được gọi là DCI, và nó được coi là nơi trú ẩn an toàn. Mặt khác, Nhật Bản, với tư cách là một cường quốc, có khả năng mất đi sức mạnh tài chính và có thể ngăn đồng đô la từ một mức độ giao dịch cao hơn. Thông tin hàng ngày trên internet có thể đưa ra ý tưởng về tình huống này.

Joseph Vranich, nhà kinh tế quốc tế tại Bank of America Merrill Lynch, nói: “Triển vọng của đồng đô la có liên quan nhiều đến việc hai nước đang đứng đầu”. “Cả hai cần phải tăng xuất khẩu của họ do giá nhiên liệu thấp hơn.” “Điều này sẽ dẫn đến sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ”, ông nói.

Mặc dù Nhật Bản sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế khó khăn hơn, nhưng nó không nhất thiết phải đáp ứng yêu cầu của cuộc khủng hoảng này bằng cách làm việc chăm chỉ hơn những người khác. Geoffrey Manne, giám đốc điều hành của Manne Group tại Sydney, nói: “Điều đó khiến cho việc hỗ trợ đồng yên và ổn định đồng đô la Mỹ càng quan trọng hơn”. Nhật Bản và Mỹ đang giao dịch gần mức thấp, nhưng vẫn còn hy vọng.

Nếu Nhật Bản thoát khỏi thặng dư thương mại, vốn đang hoạt động ở mức hơn 650 tỷ USD mỗi năm, nó sẽ giúp thị trường tăng điểm. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng thị trường chứng khoán Nhật Bản có thể hồi phục trong những tháng tới.

Mặt khác, Nhật Bản sẽ phải cung cấp kích thích để ngăn đồng đô la tăng cao hơn, vì điều này có thể gây áp lực quá lớn cho nền kinh tế của đất nước. Các nguồn của chúng tôi đang đề xuất rằng tại Nhật Bản, chính phủ có thể mua vàng, như một cách để tăng cường sức mạnh tài chính.

“Sẽ có rất nhiều áp lực để Mỹ phục hồi sau suy thoái. Điều đó sẽ khiến đồng đô la tăng lên một chút, nhưng không đủ”, Manne nói. “Nhật Bản có thể cân bằng ngân sách và tăng cường tiền tệ, điều này có thể khiến đồng đô la tăng giá hơn trong tương lai”, ông nói.

Theo những gì Manne nói, rõ ràng đồng đô la yếu sẽ có lợi cho tất cả các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ. Nhưng người Mỹ sẽ không thể vượt qua sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi trong năm tới, trong khi sức mạnh của đồng yên sẽ được duy trì.

Vì có nhiều tín hiệu kinh tế đến từ Nhật Bản, Mỹ có thể tiếp tục với đồng đô la yếu cho đến khi nền kinh tế Nhật Bản ổn định. Thị trường đang gợi ý rằng đồng Yên có thể tiếp tục tăng giá so với đồng đô la trong tháng 12. Triển vọng cho đồng yên cao hơn một chút so với cùng kỳ năm 2020 là cơ hội lớn cho các nhà giao dịch.

Chúng tôi nghĩ rằng tình hình thương mại và tài chính sẽ dẫn đến đồng yên rất mạnh so với đồng đô la Mỹ trong những tháng tới. Nếu điều đó xảy ra, đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá cho đến ít nhất là quý IV năm 2020.

Các cố vấn kinh tế của chúng tôi đang hy vọng rằng đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá so với đồng Yên Nhật. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đồng đô la sẽ kết thúc năm mạnh hơn so với đồng Yên Nhật. Lý do rất đơn giản.

Nếu bạn xem xét đồng đô la mạnh mà người Nhật đang hưởng so với đồng Euro, bạn sẽ thấy đồng đô la chỉ đang mạnh lên. Nhật Bản đã không trải qua một cuộc khủng hoảng như Hoa Kỳ và tình hình ở Nhật Bản đã không được kích hoạt bởi một lượng kích thích tài chính khổng lồ từ Cục Dự trữ Liên bang.

Lý do tại sao đồng đô la đã mạnh mẽ chống lại đồng Euro vì có một lượng tiền lớn ra khỏi Mỹ trong khi có rất ít tiền vào Mỹ. Nền kinh tế Nhật Bản dự kiến ​​sẽ phục hồi trở lại và đồng yên sẽ là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư để kiếm lợi từ sức mạnh đồng đô la đổi mới.